Các dịch vụ:
*

Tuyen sinh cao dang y dieu duong nam 2019

Bài viết này chia sẻ với các bạn học sinh THPT về ngành Điều dưỡng là gì? học những gì? học ở đâu? ra trường làm gì? mức lương bao nhiêu?... để các bạn có đầy đủ thông tin khi lựa chọn ngành học mà mình đam mê.
Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.
Ngành Điều dưỡng học những gì?

Theo chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng, các Cử nhân Điều dưỡng tương lai sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện phá duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

sinh viên ngành Điều trường cao đẳng Sinh viên ngành Điều dưỡng trường Cao đẳng trong giờ thực hànhCác môn học tiêu biểu của ngành Điều dưỡng như: Sinh học di truyền; Vi sinh vật; Ký sinh trùng; Sinh lý bệnh; Bệnh lý Nội, Ngoại, Sản, Nhi; Chăm sóc người bệnh, nội khoa, ngoại khoa, phục hồi chức năng; Chăm sóc sức khoẻ phụ nữ, bà mẹ và gia đình; Điều dưỡng cơ sở; Quản lý điều dưỡng; …
Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?

Trong bối cảnh xã hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh, việc chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao. Vì thế, ngành Điều dưỡng hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực. Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng. Một số công việc cụ thể của người Điều dưỡng như:

      Trực tiếp theo dõi tình trạng sức khỏe, tình trạng ăn uống và tâm sinh lý của người bệnh mỗi ngày. Báo cáo lại cho bác sĩ những diễn biến thất thường của bệnh nhân.
      
      Nhận định tình trạng của người bệnh để lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch chăm sóc cụ thể cho từng bệnh nhân.
      Thực hiện những kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo y lệnh của bác sĩ. Nhân viên Điều dưỡng sẽ phụ giúp bác sĩ trong quá trình thăm khám và thực hiện những thủ thuật chuẩn đoán và điều trị.
      
      Thực hiện các bước sơ cứu và cấp cứu ban đầu khi bệnh nhân nhập viện.
      
      Phụ giúp những người bệnh vận động, luyện tập và phục hồi chức năng cho các bệnh nhân bằng những bài tập vật lý trị liệu trong quá trình điều trị bệnh.
      
      Ngành điều dưỡng còn có nhiệm vụ động viên người nhà bệnh nhân yên tâm chữa bệnh. Đồng thời, hướng dẫn người bệnh cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị tại nhà.
      
      Phổ cập kiến thức về phòng và chữa sức khỏe cộng đồng.


      
      Tham gia các công tác hành chính, quản lý sổ sách và bệnh án theo sự phân công của cấp trên.
      
      Quản lý và chịu trách nhiệm bảo quản Dược phẩm, các trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị và những dụng cụ y tế theo sự phân công tại cơ quan công tác.
      
      Thực hiện Luật bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn của Bộ Y tế.

Mức lương của cử nhân Điều dưỡng là bao nhiêu?

Điều dưỡng nói riêng và lĩnh vực Y tế nói chung thuộc nhóm ngành được Nhà Nước đặc biệt quan tâm đầu tư. Theo tiêu chuẩn quy định, tỷ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 – 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7 điều dưỡng/1 bác sĩ.

Như vậy có thể thấy nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng vẫn còn rất lớn, và theo khảo sát năm 2018 các Tân cử nhân ngành Điều dưỡng Cao đẳng của  Trường Cao đẳng Miền Nam có mức lương phổ biến dao động từ 4 – 9 triệu đồng, mức lương tăng khi có năng lực và kinh nghiệm. Đối với những điều dưỡng viên làm việc tại nước ngoài như Đức, hay Nhật bản mức lương từ 25 – 35 triệu/ tháng.

Ngành Điều dưỡng Xét tuyển môn nào? khối nào?

Theo như tìm hiểu, Ngành Điều dưỡng xét tuyển các tổ hợp môn B00 (Toán, Hóa, Sinh) ở các trường như: ĐH Y Dược Tp.HCM, ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và ĐH Y Dược Cần Thơ. Ngoài ra có 1 số trường xét tuyển thêm các tổ hợp môn như: A00(Toán, Lý, Hóa); (Toán, Hóa, Anh); (Văn, Hóa, Sinh)

Năm 2019, Trường Cao đẳng đào tạo cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng theo đó để nhập học thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Tuỳ vào số lượng hồ sơ, và kết quả của thí sinh mà các trường có mức điểm khác nhau.

Với phương thức tuyển sinh là xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập trung học phổ thông. Theo như năm trước Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng ở một số trường ĐH như sau:

    Trường Đại học Y Dược Điểm trúng tuyển ngành Điều dưỡng năm 2018 từ 19 – 20.15 điểm năm 2016 từ 22 - 23 điểm.
    Trường Đại học Y  Điểm trúng tuyển ngành Điều dưỡng năm 2016 là từ 21 - 22 điểm.
    Trường Đại học Y Dược  điểm trúng tuyển ngành Điều dưỡng năm 2016 là từ 21 đến 22 điểm.

Tuyen sinh cao dang y dieu duong nam 2019


    
    Ngày nay, ngành Điều dưỡng đã được Tổ chức Y tế thế giới WTO công nhận là một nghề độc lập. Những người làm trong ngành này được gọi là điều dưỡng viên. Ngành điều dưỡng có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; đồng thời thực hiện cả nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Để đáp ứng nguồn nhân lực y tế hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược là một trong những trường uy tín và chất lượng đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng đạt chuẩn theo Bộ Y tế.

Ngành Điều dưỡng hiện nay mặc dù là một ngành nhỏ trong hệ thống Y tế những đóng vai trò không kém phần quan trọng và không thể thiếu trong chương trình đào tạo tại các trường Cao đẳng Dược cũng như nhu cầu của xã hội ngày nay.

Tuyển sinh cao đẳng Điều Dưỡng năm 2019 hình thức xét tuyển học bạ

Cao đẳng Điều dưỡng là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín

Do vậy, đây là ngành học thu hút khá nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển hàng năm với mong muốn tìm kiếm được một cơ hội việc làm phù hợp, ổn định với mức lương đúng tầm trong tương lai.

Căn cứ theo quy định của Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược đã thực hiện đào tạo hàng trăm sinh viên Cao đẳng điều Dưỡng đầy đủ kiến thức chuyên môn nhằm cung cấp nhân sự cho các bệnh viện, trung tâm y tế trên toàn quốc.
1. Hình thức và đối tượng xét tuyển với các thí sinh

Điều kiện tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng năm 2019

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2019

Đối tượng xét tuyển

    Xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT,
    Có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia học tập tại trường
    Không đối tượng nằm trong thời gian thi hành án.
    Hình thức đào tạo: Nhà trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy với hình thức tích lũy tín chỉ, trong khoảng thời gian là 03 năm.

Hình thức xét tuyển

    Tất cả thí sinh có thể tham gia đăng ký nhập học trực tuyến trên website nhà trường theo hướng dẫn của ban tư vấn tuyển sinh.
    Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của  Trường Cao đẳng Y Dược
    Chuyển hồ sơ bằng hình thức chuyển phát nhanh đến nhà trường. Lệ phí xét  tuyển là 30.000 đồng đối với tất cả các ngành

 


may ep bun khung ban Máy lọc ép bùn khung bản có cấu tạo bao gồm nhiều bộ phận, Máy lọc ép bùn khung bản cũng như các loại máy ép bùn khác giúp tách các vật thể rắn ra khỏi dung dịch lỏng. Thành phẩm bùn thải sau quá trình tách ép có
Bán máy photocopy Một số sản phẩm máy photocopy ricoh giá rẻ nhất, Máy photocopy là một trong những thiết bị văn phòng không thể thiếu trong các công ty, doanh nghiệp, văn phòng. Dòng máy photocopy Ricoh đang ngày càng phát triển
Phào chỉ PU Nên chọn phào chỉ Pu hay phào chỉ thạch cao để, Cùng với những sản phẩm phào chỉ Pu, phào thạch cao cũng được sử dụng phổ biến trong thi công nội thất cho ngôi nhà. Tuy nhiên, những sản phẩm phào thạch

- Phone: +84-908-744-256